Wed Mar 1st    Text size  +  X  -

HOTLINE: 0936.382.588

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0973.257.337     

Tư vấn 02: 0936.382.588     

 

HƯỚNG ĐÀO HOA TRONG NHÀ CẦN PHẢI CHÚ Ý GÌ?

   Hướng đào hoa trong nhà khá quan trọng, bởi vì nó liên quan đến vận đào hoa của người ở trong ngôi nhà đó. Sau khi tìm ra hướng đào hoa trong nhà, thì có thể thôi thúc sự vận động của đào hoa. Công cụ thôi thức vận động đào hoa chủ yếu có bốn loại: giường ngủ, bình hoa, bể cá, bếp.

1. Giường ngủ:

   Khi trang trí ngôi nhà, chỉ cần bài trí giường trên hướng đào hoa, ngày nào cũng ngủ trên giường này sẽ có hiệu quả, chỉ có người ngủ trên giường này mới có hiệu quả; không được bài trí giường tại đây rồi lại không ngủ mà ngủ giường khác, cũng không được cho người ta ngủ thay, như vậy vận đào hoa của mình sẽ không bao giờ tăng thêm được.

   Ví dụ: Người cầm tinh là khỉ thì hướng đào hoa tại hướng chính tây của ngôi nhà, thì có thể tại hướng này bài trí giường ngủ. Nhưng đa số người ở diện tích nhà có hạn, không thể bài trí giường ngủ tùy ý được.

2. Bếp:

   Theo quy định của bát trạch phong thủy, nếu cho bếp hướng với hướng diên niên, thì có thể thôi thúc vận động đào hoa của hướng này.

   Ví dụ: Người mệnh Tốn, hướng diên niên tại hướng chính Đông, thì bếp nên bài trí hướng chính Tây, cho miệng bếp hướng với hướng chính Đông. Cách này rất có hiệu quả với những người hay thất bại trong tình yêu.

3. Bình hoa:

   Tại hướng đào hoa bài trí thúc một bình hoa rót đầy nước trong, sau đó cắm hoa tươi thì có thể vận động đào hoa. Cách này là đơn giản nhất, nhưng khi làm cần phải chú ý những điều sau:

   a. Bình hoa phải rót nước trong mới cắm được hoa tươi. Nếu chỉ có bình hoa mà không có nước trong và hoa tươi thì không có hiệu quả.

   b. Hoa cắm trong bình phải là hoa tươi. Bởi vì hoa cao su, hoa giấy, hoa thủy tinh là những hoa nhân tạo không có sức sống, cho nên với vận đào hoa không có tác dụng gì, mà hoa tươi tốt nhất là 4 bông hoa; bởi vì bốn bong hoa biểu tượng đào hoa, có thể tăng cường hiệu quả thôi thúc vận động đào hoa.

   c. Hoa tươi phải thay trước khi hoa bị héo, nếu tại hướng đào hoa cắm hoa héo, sẽ khiến tình yêu không hoàn mỹ, hay tranh cãi nhiều, hai người không hợp nhau.

   d. Màu sắc bình hoa phải hợp nhau với ngũ hành của hướng đào hoa. Hướng chính đông và hướng đông nam thuộc Mộc, có thể sử dụng bình hoa có lá màu xanh lá cây, màu xanh dương, hướng chính nam thuộc Hỏa,  nên sử dụng bình hoa mang màu đỏ, màu tím, hướng chính bắc thuộc thủy, nên sử dụng bình hoa mang màu xanh biển, màu đen, hướng chính tây là hướng tây bắc thuộc Kim, nên sử dụng bình hoa mang màu trắng, hướng tây nam và hướng đông bắc thuộc Thổ, nên sử dụng bình hoa mang màu vàng, màu nâu. Nếu theo Thanh Long, Bạch Hổ để định hướng đào hoa, thì hướng Thanh Long sử dụng màu xanh dương, màu xanh lá cây, hướng Bạch Hổ sử dụng màu trắng.

   e. Hình dáng và chất liệu hoa thông thường không cần theo ngũ hành quyết định. Do hoa xuất xứ từ đất, vậy bình hoa tốt nhất là bằng đất, như bình hoa gốm sứ, nếu là thủy tinh, nói chính xác thì về nguyên liệu của thủy tinh cũng có một phần là đất, cho nên cũng có thể sử dụng. Về hình dáng của bình hoa thì những hình dáng tròn, mượt mà là tốt, những hình dáng có góc nhọn hoặc hình dáng lạ thì không nên sử dụng.

   f. Khi lựa chọn hoa tươi, nên chọn những hoa có màu sắc tươi. Như màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu tím đều được, không nên chọn màu đen, màu trắng.